Hướng dẫn làm thịt lợn hấp thơm ngon cho gia đình dịp cuối tuần

Hướng dẫn làm thịt lợn hấp thơm ngon cho gia đình dịp cuối tuần

Khi nhắc đến các món ăn từ thịt lợn, thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món luộc, món thịt rang. Đó là các món ăn thường được chế biến từ thịt lợn. Tuy nhiên, nhân ngày cuối tuần đẹp trời, các bạn thử làm món thịt lợn hấp để thay đổi khẩu vị cho gia đình xem mọi người phản ứng như thế nào nhé. Trong bài viết này, nồi hấp đa năng Braburg sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt lợn hấp thơm ngon.

cach lam mon thit lon hap thom ngon 2

– Nguyên liệu làm món thịt lợn hấp

Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau. Nếu nhà bạn có đông hoặc ít người bạn có thể thay đổi số lượng thịt và gia vị cho phù hợp nhé.

  • Thịt lợn ba chỉ còn bì: 1 kg;
  • Gia vị: 60ml dầu đậu phộng;
  • 40ml dầu mè, 30 muối, 15gr đường, 20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu

Tham khảo thêm: Nên sử dụng nồi hấp cho bé không?

cach lam mon thit lon hap thom ngon

– Cách làm thịt hấp thơm ngon

Bước 1: Làm sạch thịt ba chỉ đã mua bằng cách cạo bỏ lông, rửa sạch. Nếu phần thịt nạc dày thì có thể cắt bớt đi cho miếng thịt được ngon hơn vì nếu thịt quá nhiều nạc sẽ làm món ăn bị khô, khó ăn.

Xem thêm noi that tan co dien sai gon gia re.

Bước 2: Sau khi làm sạch thịt, bạn ướp với các gia vị đã chuẩn bị ở trên để miếng thịt được ngấm đều gia vị nhé.

Bước 3: Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt rồi hấp thịt khoảng 40 phút cho thịt chín đều.

Bước 4: Sau khi thịt chín, bạn thái mỏng miếng thịt và bày lên đĩa để thưởng thức.

Với cẩm nang nấu món thịt hấp trên, bạn sẽ mang lại cho gia đình một món ăn mới, thơm ngon và vừa miệng trong ngày cuối tuần rảnh rỗi. Chúc các bạn có những món ăn thơm ngon và những bữa ăn vui vẻ.

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline