Cách làm ngao hấp ngon như ngoài cửa hàng

Cách làm ngao hấp ngon như ngoài cửa hàng

Ngao là một hải sản giàu dinh dưỡng cũng là một loại thực phẩm chính trong bữa ăn gia đình. Hôm nay Braburg.vn xin giới thiệu với các bạn hai món ngao hấp cực kì hấp dẫn: món ngao hấp gừng xả truyền thống và ngao hấp kiểu Thái Lan.

  1. Ngao hấp xả gừng

Đây là món ngao hấp truyền thống của người Việt ta mà rất được mọi người yêu thích. Cách làm món này vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

– 500g ngao

– 2-3 nhánh sả, 2 lát gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt;

30ml nước mắm; 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ngao, bạn nên chà xát vỏ ngao để ngao thực sự sạch hơn nhé. Sau đó bạn ngâm ngao trong nước muối pha loãng khoảng 4 giờ. Nếu cảm thấy ngao bẩn bạn có thể rửa lại và thay nước mới.

Sả thì bạn thái lát, 2 lát gừng thái lát, 2 tép tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ, ớt cát chỉ thật nhỏ…

Bước 2: Bạn đun sôi được lên. Sau đó tắt bếp, cho ngao vào. Chỉ sau vài giây, ngao sẽ mở miệng và bạn vớt ngao ra. Nước ngao bạn gạn lấy phần trong.

Bước 3: Cho các nguyên liệu gừng, sả, tỏi ớt vào nồi nước ngao. Đun nước sôi lên, nếu thấy cần bạn có thể đổ thêm nước trước khi đun. Để nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút. Bạn cho thêm ít gia mị, mắm và đường vào. Rồi sao đó cho nago vào đảo khoảng 30 giây hơn thì cho ra. Bạn không nên để ngao quá dừ thì ngao sẽ teo lại và sẽ mất đi độ ngọt của nó.

Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!

Mời bạn xem món cá lóc hấp gừng xả http://braburg.vn/cam-nang/tong-hop-cach-lam-cac-mon-ca-hap-thom-ngon-hap-dan.html

cach-lam-ngao-hap-ngon-nhu-ngoai-cua-hang

2. Ngao hấp kiểu Thái Lan

Các món Thái thường có một vi cay nồng nàn chính vì vậy mà người ăn cảm thấy một hương vị quyến rũ. Nếu như bạn không thể ăn cay, thì hay giảm độ cay của món ăn nhé.

Nguyên liệu:

+ Ngao

+ ½ trái dứa

+ 1 trái ớt sừng

+ Ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm

+ Rau răm, sả, ngò, lá chanh

+ Hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

Trước khi luộc ngao lấy nước, bạn nên ngâm ngao ở trong nước lạnh pha tí muối loãng để ngao nhả hết cát nhé. Rồi sau đó, bạn cho nồi vào luộc. Chú ý là khi ngao vừa mở miệng thì vớt ra ngay nhé. Vì để lâu ngao sẽ bị mêm và mất vị ngọt.

Với các nguyên liệu khác: dứa cắt miếng vừa ăn, lá chanh cắt sợi, ớt sừng và sả cắt lát…

Sau đó bạn cho ớt, tỏi, gừng, riềng, hành băm và cả sả cắt lát vào chảo xào chung với nhau. Xào được một lúc thì cho dứa vào xào, rồi sau đó mới đổ nước ngao vào. Khi nước ngao sôi với cho nước ngao vào đảo qua. Rồi sau đó tắt bếp.

– Trình bày món ăn vào trong nồi đất để giữ được độ nóng, trang trí bằng ớt sừng, lá chanh và rau răm cho đẹp mắt.

Thế là mình đã hoàn thành xong món ngao hấp kiểu Thái Lan rồi.

Món ngao hấp ăn không bị ngấy, mùi vị cô cùng đặc sắc. Đặc biệt khi bạn dùng nồi hấp đa năng để hấp nó. Vì vậy mà có thể ăn được rất nhiều. Ngao rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt của nó có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và các khoáng chất khác. Do đó ngao rất tốt cho sức khỏe mọi người đặc biệt là người ốm và phụ nữ mang thai.

cach-lam-ngao-hap-ngon-nhu-ngoai-cua-hang

Chúc các mẹ thành công nhé!

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline