Cách làm món tôm sú hấp bia ngon tuyệt cú mèo

Cách làm món tôm sú hấp bia ngon tuyệt cú mèo

Tôm sú hấp bia là một món ăn hấp dẫn và quyến rũ vô cùng nhưng cũng rất đơn giản để làm. Hôm nay Braburg.vn  sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm món tôm sú hấp bia nhé. 

1. Cách làm tôm sú hấp bia

Công thức 1

Nguyên Liệu:

-1/2 kg tôm thẻ

– Bia

– Rau salad, càchua, ớt
– Tương đen, tương ớt, dầu hào, mứt thơm
– Hành lá, hành tây ngâm dấm, dưa chua, dưa kiệu

Cách Làm:

– Tôm đem cắt bỏ râu và 1/2 đầu sau đó cho cho vào nước muối ngâm trong vài phút, sau đó vớt ra để ráo. rồi ướp với tiêu, bột ngọt, gia vị.

– Bắc nồi nước sôi lên bếp, chú ý là ít nước thôi; sau đó cho 2/3 lon bia vào trong nước. Và cho tôm vào hấp cách thủy. Rắc một ít hành lá đã băm nhỏ lên trên tôm. Thi thoảng cho bia rưới lên trên tôm. Hấp cho đến khi nào tôm chín đỏ, màu sắc trông khá đẹp là chín.

– Rau xếp ra đĩa, bày biện thật đẹp cùng hành tây, cà chua và ớt. Lưu ý là hành tây bạn nên ngâm với dấm trước để khi ăn để không có cảm giác bị hăng nhé. Dưa chua bạn có thể trang trí viền quanh đĩa còn tôm thì xếp vào giữa.

– Pha nước chấm: bạn phi thơm tỏi đi sau đó cho vào 1 muỗng tương đen + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước thơm lỏng + 1 muỗng tương ớt rồi đun sôi thì nhắc xuống. Món ăn này ngon ở  nước chấm nên bạn chú ý liều lượng pha nước chấm cho ngon nhé.

Bạn nên ăn nóng ngay thì mùi vị món ăn mới ngon.

cach-lam-mon-tom-su-hap-bia-ngon-tuyet-cu-meo

Công thức 2: 

Nguyên liệu

  • 1kg tôm sú tươi
  • Que xiên bằng tre
  • 3 trái cà chua
  • Gia vị tiêu, muối, đường, nước mắm ngon, dầu ăn, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đi chỉ để phần đuôi rồi sau đó cắm vào que xiên. Mỗi xiên bạn căm khoảng 4 đến 5 con.

Bước 2 là tách vỏ cà chua: bạn rạch mấy đường quanh quả cà chua, rồi cho vào trần qua nước sôi. Việc trần qua nước sôi như này nhằm dễ tách vỏ hơn. Sau khi tách vỏ, bạn bổ quả cà chua làm 2, sau đó loại bỏ hết hạn đi và băm nhuyễn ra.

Hành tỏi bạn băm nhuyễn phi thơm lên rồi cho cà chua vừa băm vào xào. Thêm vào trong chảo chút nước mắn ngon, gia vị, sa tế, đường, bột ngọt, tiêu, chút xíu nước, quấy thật đều để cà chua chín nhuyễn rồi nhắc xuống.

Nếu xốt hơi loãng, thì bạn cho thêm một thìa cafe bột mì với nước lạnh vào quấy đều lên cho xốt thêm đặc sánh lại với nhau.
Đổ một lon bia cùng với ít nước lạnh vào nồi hấp rồi xếp tôm lên. Đun đến khi bia sôi, khoảng tầm 15 – 20 phút là vừa lúc tôm chín.

Món này ăn nóng sẽ rất ngon. Khi trình bày bạn rải ít ngò ra đĩa rồi xếp xiên tôm lên bên trên.

Mời bạn xem thêm món ngao hấp http://braburg.vn/cam-nang/cach-lam-ngao-hap-ngon-nhu-ngoai-cua-hang.html , món hải sản cũng rất bổ dưỡng.

cach-lam-mon-tom-su-hap-bia-ngon-tuyet-cu-meo

2. Giá trị dinh dưỡng từ các món ăn từ tôm

Tôm chứa lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm, giàu các axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thu, chứa nhiều vitamin trong đó có vitamin A và vitamin D tốt cho hệ tiêu hóa và các chức năng của ruột.

Tôm chứa lượng canxi lớn (khoảng 1120mg) và chứa nhiều photpho, kẽm tốt cho xương của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, bổ sung sắt, thông thường thiếu sắt gây thiếu máu và mệt mỏi vì vậy tiêu thụ tôm là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt.

Cách chọn tôm như sau các bạn nhé: Nên chọn tôm biển vì tôm biển có nhiều giá trị dinh dưỡng, mua tôm phải tươi, tôm ướp lạnh, có mùi sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

Khi hấp tôm bạn nên chọn hấp bằng nồi hấp đa năng để giữ được nhiều nhất dinh dưỡng cho món ăn nhé.

Với bạn viết trên, chúc các mẹ trổ tài nội trợ như ý nhé!

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline