Cách làm món mực hấp bia cực kì đơn giản

Cách làm món mực hấp bia cực kì đơn giản

Mực hấp bia được xem là món hấp tuyệt vời nhất trong các món hấp hải sản. Món ăn này không chỉ có vị ngon ngọt, giòn dai của mực mà còn có vị thơm của bia tạo nên một món ăn khá độc đáo và lạ miệng. Cách làm mực hấp bia cũng rất đơn giản. Các mẹ theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1. Cách nấu mực hấp bia

Nguyên liệu 

Bạn đang tự thắc mắc là không biết nên chọn loại mực nào cho món này phải không? Braburg.vn tư vấn cho bạn là nên chọn mực sim để hấp cùng với bia. Mực này khá đơn giản để chế biến và khi hấp cùng bia sẽ giữ được độ giai nhiều nhất.

+ 300g mực tươi
+ 1 lon bia
+ Sả, gừng, lá chanh (để ướp mực)
+ 2 trái ớt xanh Đà Nẵng, đường, gừng, hạt tiêu xanh, nước mắm (dùng làm nước chấm)
+ Rau ăn kèm: Chuối xanh, khế, dứa, rau húng chó, mùi tàu, giá đỗ…

Cách làm

Đầu tiên bạn nên cắt bỏ mắt mực rồi rửa sạch bằng nước muối. Đối với mực sim, ta không cần bỏ phần bụng. Để lại mai mực cho khi hấp mực không bị cong, đến khi ăn thì bạn mới gỡ bỏ mai ra.

Mực bạn ướp với muối khoảng 15 phút. Còn sả cắt khoanh nhỏ, gừng và lá chanh cắt sợi.

Bạn đổ 1 lon bia vào nồi và cho mực lên hấp cách thủy. Khi bia sôi bạn vặn nhỏ lửa đi và chỉ cần hấp trong vòng 5 phút thôi. Nếu bạn hấp lâu quá, mực sẽ rất dai.

 

cach-lam-mon-muc-hap-bia-cuc-ki-don-gian

Nước chấm: Bạn pha nước mắm cùng với đường, chanh.  Bạn khuấy đều lên cho đường tan hết trong mắm rồi sau đó mới cho ít tiêu và ớt, gừng đã băm nhỏ nhé.

Kết quả của món ăn: Thịt mực giòn dai, thơm ngon màu trắng ngần, trông rất hấp dẫn.

Ngoài mực bia, vẫn còn rất nhiều các món mực hấp vô cùng quyến rũ khác như: mực hấp gừng xả, mực hấp xốt chua cay… Tuy cùng là mực hấp, nhưng với các gia vị khác nhau, mùi vị của chúng cũng có sự biến đổi theo. Mỗi món một khẩu phần ngon riêng.

 

2. Giá trị dinh dưỡng đến từ món ăn

Mực là một hải sản quý hiếm. Mực có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); phosphor; sắt; các loại vitamin như A, B1, B1, D, E … có nhiều peptit có tác dụng chống độc tố, chống phóng xạ. Do đó nó rất tốt với sức khỏe mọi người đặc biệt là người bệnh.

Phần mai là phần da cứng bên trong của mực rất tốt với những người đau dạ dày, hay bị ợ chua. Nó chứa nhiều dưỡng chất và có tác dụng hạn chế acid mạnh. Phần mai còn có tác dụng chỉ huyết và làm se máu, cầm máu, ngăn đới hạ ở phụ nữ và ổn định tinh trùng ở đàn ông; dùng để chữa các bệnh liên quan đến đường máu.

cach-lam-mon-muc-hap-bia-cuc-ki-don-gian

Phần thịt mực có tác dụng bổ trung, điều kinh, ích khí đã được chứng minh trong đông y, từ nhiều năm qua.

Nếu bạn dùng nồi hấp đa năng Braburg thì có thể giúp món ăn giữ được nhiều dinh dưỡng nhất.

Bia cũng là một loại thức uống có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu, người uống được bia rượu sẽ có tuổi thọ cao hơn người không uống tí nào, chỉ là ta không nên lạm dụng, uống quá nhiều. Nhưng nếu bạn không thể uống được trực tiếp thì đây là cách bổ sung thêm chút nguồn bia vào cơ thể.

Chúc các mẹ thành công!

 

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline