Cách làm há cảo hấp ngon mềm cho ngày đông ấm áp

Cách làm há cảo hấp ngon mềm cho ngày đông ấm áp

Há cảo hay còn gọi là sủi cảo từ lâu đã là món ăn ăn trưng của người Trung Hoa và du nhập vào nước trở thành một món ăn ngon và phổ biến. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến há cảo khác nhau nhưng chủ yếu và nổi tiếng là há cảo hấp mang đến một hương vị đặc trưng nhất của thiên thiên. Cách làm món há cảo hấp cũng rất đơn giản và dẽ dàng để bạn có thể có mốn một ăn ngon và bổ dưỡng.

Há cảo hấp khác ở những loại há cảo chiên hay canh há cảo là được nấu chín bằng hơi nước nên vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị của bánh như vỏ bột mềm mịn hay vị nhân đậm đà để mang đến một món ăn dù có nguồn gốc từ nơi khác nhưng khi du nhập vào nước ta lại chuyển thể thành một món ăn đậm đà ẩm thực Việt.

Bên cạnh đó, món há cảo hấp cũng không hề khó làm nếu bạn đã quyết tâm thực hiện để có được món ăn ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần sum họp. Cách làm món bánh há cảo cũng rất đơn, bạn có thể làm theo công thức sau:

cach-lam-ha-cao-hap-ngon-mem-cho-ngay-dong-am-ap2

– Chuẩn bị nguyên liệu
  • Phần nhân thịt

359g tôm (đã bóc vỏ và bỏ đầu nhé)

300g bắp cải non

100g nấm, bạn có thể tùy chọn nấm theo sở thích như nấm rơm, nấm đông cô

1/2 củ hành khô, 2 củ cà rốt

Tỏi, gừng được băm nhuyễn

Dầu mè, muối ăn, tiêu, nước tương dầu đậu này

  • Phần vỏ bánh

4oog bột mỳ

1/2 muỗng cà phê muói

200ml nước sôi

–  Cách thực hiện 
  • Cách làm bột bánh

Bước 1: Bạn cho một ít muối vào nước sôi rồi đổ vào tô có bôt đã được chuẩn bị sẵn, sau đó dùng muỗng trồn đều nước sôi với bột để bột không đị vón hòn, vón cục. Sau khi nước đã nguội bớt bạn có thể thể dùng tay để trực tiếp nhào bột

Bước 2: Bạn nhào bột cho đến khi bột trở thành một khối dẻo dai và không bị dinh tay. Tiếp theo bạn ủ bột trong một túi nilon khoảng 30 phút. TYêu cầu của bước trộn bột này là bạn cần phải nhào bột thật đều tay đẻ bột bánh khong bị vón cục thì sau khi hấp xong bánh sẽ không bị xù xì trông rất không thẩm mỹ.

  • Cách làm nhân bánh

Bước 1: Bạn lấy tôm đã được làm sạch đi giã nhuyễn, bạn không nên giã nhuyễn quá vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh, có thẻ sẽ không cảm nhận được độ ngon của nhân bánh.

Bước 2: Bạn lấy nấm ngâm nở rồi băm nhuyễn. Những nguyên liệu cà rốt, bắp cải cũng được làm nhuyễn. 

Bước 3: Bạn trộn đều tôm và nhân rau củ lên thật đều. Bạn có thể hấp sơ qua nhân hoặc để nhân sống và hấp cùng với há cảo.

  • Tiến ành làm há cảo

Bước 1: Bạn lấy bột bánh đã được ủ mềm và mịn tạo thành những khoanh nhỏ đủ để tạo vỏ sủi cảo, sau đó bạn đặt bột ở lòng bàn tay và tán đều bột ra lòng bàn tay tạo thành một miếng bột vừa phải.

cach-lam-ha-cao-hap-ngon-mem-cho-ngay-dong-am-ap

Bước 2: Bạn có nhân vào vào giữa nhân vỏ bánh. Bạn không nên cho nhiều nhân quá vò khi chín nhân bánh sẽ nở ra và làm vớ mất phần vỏ bánh. 

Bước 4: Bạn dùng tay nhúng nước và bôi quanh viền bánh để miệng bánh có thể dính lại được chắc chắn. Bạn gập đôi miếng bột lại sau đó dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ phần miệng bánh lại để bánh bao bọc kín nhân. Đòng thời khi bạn bóp nhẹ bạn có thể tạo nếp cho bánh để bánh đẹp hơn khi được hấp chính. Nếu bạn không tạo được đường nếp đẹp bạn có thể tạo bánh thành hình tròn và vuốt miệng bánh lại cho thật kín.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn xửng hấp bánh và tạo một lớp dầu ăn mỏng quanh miệng bánh để bánh không bị dính vào xửng hấp. Để tiện lợi hơn khi hấp bánh và để hấp bánh được nhiều cũng như dễ dàng quan sát bánh bạn có thể lựa chọn nồi hấp ba tầng với thân nồi trong suốt có thể nhìn thấy được bên trong.

Bạn đặt bánh đã nặn được vào từng tầng của xửng hấp, Bạn có thể để cho nước trong nồi hấp sôi sau đó băt sđâug hấp há cảo trong khoảng 15 phút.

Bước 6: Trong thời gian chờ há cảo chính, bạn có thể chuẩn bị nước chấm ngon cho mốn bánh há cảo của mình. Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng cà phê nước mẵm, 3 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng đường và đánh cho tan hỗn hợp lên. Sau đó bạn lấy tỏi, ớt băm thật nhuyễn, cùng 1/2 nước cốt chanh để tăng thâm hương vị đạm đà của món nước chấm.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏ nồi hấp, trang trí và bạn có thể thưởng thức món bánh ngon tuyệt này với người thân và bạn bè.

Yêu cầu của bánh: Bánh khi ăn phải mềm, nhân bánh vừa, bánh không bị vỡ. Phần vỏ bánh trong suốt nhìn đẹp mắt.

cach-lam-ha-cao-hap-ngon-mem-cho-ngay-dong-am-ap4

Trên đây là những  hướng dẫn các bạn cách làm món bánh há cảo đơn giản cho ngày đông thêm ấm áp bằng nhũng dụng cụ đơn giản và nồi hấp Braburg để món bánh càng thêm tươi ngon nhờ chức năng hấp tiên tiến giữ lại được nguyên vẹn độ tươi ngon của thực phẩm. Các bạn cũng có thể học thêm cách làm những loại bánh hấp khác nhau như cách hấp bánh bao thơm ngon, hay cách hấp những thực phẩm để chế biến món ăn tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline