Cách làm các món ăn ngon từ ngô hấp cực ngon cho ngày nghỉ cuối tuần

Cách làm các món ăn ngon từ ngô hấp cực ngon cho ngày nghỉ cuối tuần

Vào mỗi dịp cuối tuần, các chị em thường trổ tài thể hiện khả năng nấu nướng của mình cho gia đình. Các món ăn luôn được làm mới theo nhiều công thức khác nhau tùy vào khả năng sàng tạo của mỗi người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm các món bánh ngô hấp cực ngon cho ngày nghỉ cuối tuần thêm phần hấp dẫn hơn nhé.

1. Cách làm bánh ngô hấp chay

cach-lam-cac-mon-an-ngon-tu-ngo-hap-cuc-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan

Cách chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

– Đậu phụ nghiền thật nhuyễn và mịn

-Ngô ngọt tươi thì bạn trần qua nước sôi còn nếu mua ngô hộp thì bạn vớt ra để ráo nước.

-Bột ngô

– Cà rốt gọt vỏ và thái nhỏ

– Miến dong ngâm với nước lạnh chp mềm rối cắt nhỏ

– Lá ba-rô thái nhỏ

– Gia vị

Cách làm bánh ngô hấp

Đầu tiên bạn dùng một chút ngô ngọt trộn cùng với cà rốt, miến dong, bột ngô và lá ba-ro và đậu phụ cùng gia vị. Bạn trộn thật đều sau đó vo viên như cách chúng ta làm bánh rán và lấy những hạt ngô ngọt ấn xung quanh trang trí cho viên bột này hấp dẫn.

Khi nặn những viên bánh này xong bạn cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là chín. Khi ăn bạn nên chấm với nước tương pha chút ớt để làm nổi bật vị ngon của bánh nhé.

Chú ý: Khi hấp bánh bạn nên dùng giấy thấm dầu lót vào đáy giá hấp để giảm lượng nước trực tiếp đi vào bánh khi hấp, tránh cho đế bánh không bị nhão nên đừng quên nhé.

2. Trứng hấp ngô

cach-lam-cac-mon-an-ngon-tu-ngo-hap-cuc-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan2

Với món Trừng hấp ngô  bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Thịt xay: 50g

– Tôm bóc vỏ bỏ đầu

– Ngô ngọt: 20g

– Trứng gà: 3 quả

– Gừng băm và hành lá

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản nhé. Bạn băm nhuyễn tôm và trộn với thịt băm sau đó cho ngô, hành lá, gừng băm và gia vị trộn đều lần nữa. Khi chúng đã thành hỗn hợp bạn chia ra làm 2 bát và tạo một lỗ nhỏ ở giữa bát để đập trứng vào. Như vậy bạn đã có thể mang đi hấp rồi, bạn chỉ phải chờ khoảng 20 phút là được.

Khi ăn bạn có thể cắt thành miếng hoặc dùng thìa xúc trực tiếp để ăn với cơm sẽ rất ngon.

3. Cách làm món ngô hấp sữa

Nguyên liệu gồm có bắp ngô tươi, sữa tươi và bơ.

Món này bạn thực hiện bằng cách các bắp ngô tươi bạn cắt thành khúc vừa ăn rồi cho sữa tươi cùng bơ vào hộp thủy tinh để có thể hấp trong lò vi sóng khoảng 5 đến 10 phút cho ngô chín là được. Thời gian hấp có thể phụ thuộc vào công suất của lò vi sóng do đó bạn có thể nhận biết bằng cách các hạt ngô trong và dậy mùi thơm là món ăn của bạn đã xong.

Món ngô hấp sữa này thường được sử dụng để ăn sáng vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng vừa ngon miệng để khởi đầu một ngày mới.

Trên đây là 3 món ăn được làm cùng ngô tươi. Nếu bạn không muốn chế biến những món ăn từ ngô này bạn có thể ăn ngô tươi bằng cách hấp ngô. Trước đây mọi người thường ăn ngô tươi bằng cách luộc trên bếp lửa nhưng hiện nay đã có những chiếc nồi hấp đa năng bạn có thể tận dụng để chế biến các món hấp dinh dưỡng cho cả nhà như nồi hấp BraBurg của CHLB Đức.

cach-lam-cac-mon-an-ngon-tu-ngo-hap-cuc-ngon-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan1

Nồi hấp BraBurg sử dụng công nghệ hấp cách thủy nên giữ được 100% các chất dinh dưỡng có trong thức ăn đặc biệt là các loại vitamin mà hay bị mất đi bởi các cách nấu thông thường. Ngoài ra, thức ăn chín bằng hơi nước nên rất mềm, ngọt và đậm đà hơn so với các phương pháp nấu thông thường. Khi sử dụng nồi hấp này bạn có thể hấp rau củ quả cho trẻ ăn dặm, hấp các loại thịt động vật, hấp hải sản rất tuyệt vời và có thể luộc trứng, xôi gà, bánh bao, …

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline