Cách làm Cá cơm kho

Cách làm Cá cơm kho

  1. Vật liệu:

– 300g cá cơm xanh còn tươi.

  • 1 muỗng cà phê nước màu.
  • Nước mắm, dường.
  • 1 muỗng cà phê ớt băm.
  • ¥2 muỗng xúp hành tím băm.
  • ¥2 muỗng xúp tỏi băm.
  • ¥2 chén nước trà nóng.
  • Dầu ăn.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Cá cơm: là loài cá biển ãn lành, không gây dị ứng. Có 2 loại cá cơm thông dụng là: loại mình xanh còn gọi là cá cơm than và loại mình trắng hơi đỏ gọi là cá cơm đỏ – loại này thường để làm nước mắm. Nên chọn cá còn tươi mình cứng và trong.
  • Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Cá cơm: ngắt đầu, rút bỏ ruột, rửa sạch, dể ráo, ưđp vào cá: nước mắm + đường + tiêu + ớt bãm + nước màu + hành tím băm + tỏi băm, trộn đều để 30 phút cho thấm.

Chế biến:

  • Xếp cá vào nồi đất nhỏ rồi chế vào cá nước trà đang nóng, đặt lên bếp nấu lửa lớn cho sôi, rồi hạ lửa thấp nâu liu riu cho đến khi cá khô keo lại. Trong thời gian kho không được dùng đũa trở cá vi dễ làm nát mình cá. Khi nồi cá vừa cạn nước nêm nếm lại cho vừa ăn, và rưới lên mặt độ 2 muỗng cà phê dầu ãn cho cá bóng mượt và béo, nhắc xuống

Trình bày:

  • Gắp cá ra đỉa, dọn ăn với cơm.

Yêu cầu:

  • Cá còn nguyên con không nát, thấm đều gia vị.

>>> xem thêm: Cá kho thơm ngon

CÁ NỤC HẤP

L Vật liệu:

  • 500g cá nục.
  • lÁ miếng thơm.
  • lOOg cà chua.
  • 5 củ hành tím (hay củ nén).
  • Hành lá, ngò.
  • 2 trái ớt.
  • Tiêu, nước mắm.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Cá nục: chọn mua con mình tròn, da nhẵn màu trắng xanh, chọn các con cá đều nhau và to

 

bằng ngón tay cái. Cá nục còn tươi xanh mới đánh bắt lên chưa ướp muối, ướp nước đá hay ướp hoá chất là ngon nhất.

III. Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Cá: làm sạch, cắt bỏ mang, rút bỏ ruột và cắt bỏ đuôi. Rửa lại cá bằng nước có pha muối cho sạch, để ráo.
  • Thơm: cắt bỏ cùi, xắt miếng nhỏ.
  • Cà chua: rửa sạch, xắt múi.
  • Hành lá, ngò: nhặt rửa sạch, cắt khúc dài độ ăm.
  • Hành tím: lột bô vỏ, rửa sạch, xắt mỏng.
  • Ớt: rửa sạch, xắt lốt.

Chế biến:

  • Xếp cổ vào tô đá (sành), ướp tiêu + nước mắm + Vỉ ớt xắt lát + chút đường, để độ 30 phút cho thấm. Cho thơm + cà chua + hành tím + hành lá lên mặt cá, đậy nắp kín lại đem hấp cách thuỷ độ 15 phút là cá chín, hạ lửa thấp để giữ nóng cho đến lúc ân và trong tô cá có nước xàm xắp.

Trình bày:

  • Đặt tô cá còn nóng ra đĩa để dễ. bưng, mở nắp, rắc tiêu và dọn ăn nóng với nước mắm ớt; Đây là món mặn trong bữa cơm.

 

Yêu cầu:

– Cá chín không bị nứt nẻ, da cá vẫn trắng xanh, xương và đầu cá mềm, thịt cá ngọt.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quay phim tổng kết công ty uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội

CÁ NGƠ KHO MẶN

  1. Vật liệu:
  • 4 lát cá ngừ độ 500g.
  • 1 muỗng cà phê ớt khô.
  • 1 muỗng xúp hành tím bàm.
  • 1 mu5ng xúp tỏi băm.
  • 1 khúc mía lau độ 20cm.
  • Nước mắm, tiêu, đường.
  • Dầu ăn, muối.
  • Nước màu.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Cá ngừ: chọn con còn tươi và lấy phần đặc ruột, cắt lát dày độ l,5cm.
  • Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Cá ngừ: cạo rửa sạch, ướp vào cá nước mắm + tiêu + hành tím + tỏi + đường + ớt bột, để 60

phút cho cá cứng.

  • Mía lau: lóc vỏ, rửa sạch, chẻ thành từng miếng mỏng rồi cắt ngắn độ 6 – 7cm.

Chê biến:

  • Để mía lau vào đáy nồi đất sau đó xếp cá, cho nước ưứp cá vào, đặt lên bếp nếu sôi cho cá thấm gia vị, rồi thêm vào nước nóng ngập xăm xắp cá. Tiếp tục nấu với lửa liu riu cho đến khi nước cạn còn độ ¥2 là được. Nêm nếm lại, rồi rưới đều lên mặt cá độ 2 muỗng xúp đầu ăn, để sôi lại và nhắc xuống.

Trinh bày:

  • Gắp cá ra đĩa, rắc tiêu, dọn ăn nóng với cơm và rau luộc chấm với nước cá kho.

>>> xem thêm: Dịch vụ quay phim trường học dịp trung thu

Yêu cẩu:

  • Cá thấm gia vị, thịt cứng chắc không bị nát, màu đẹp và không tanh. Nước kho cá đậm đà.

Trinh Trinh

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline