Cách làm bánh dày giò hấp truyền thống và hiện đại cực ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh dày giò hấp truyền thống và hiện đại cực ngon cho bữa sáng

Bánh dày giò là món ăn truyền thống của nước ta, trước đây chỉ là những chiếc bánh dày không có giò nhưng hiện nay chúng đã được kẹp thêm miếng giò ở giữa tăng vị ngon cho bánh. Và nó đã thức ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dày giò hấp truyền thống và hiện đại cực ngon cho bữa sáng.

1. Cách làm bánh giày giò truyền thống

Nguyên liệu gồm có:

– Cơm tẻ và cơm nếp để nguội

– Giò lụa

– Muối tiêu

– Lá chuối

cach-lam-banh-day-gio-hap-truyen-thong-va-hien-dai-cuc-ngon-cho-bua-sang2

Cách làm:

Bạn cho cơm tẻ và cơm nếp trộn lẫn vào nhau, và cho vào túi nilon nhồi cho đến khi nó thành một hỗn hợp mềm dẻo và mịn là được.

Bước tiếp theo bạn lấy từng ít hỗn hợp trên và vo tròn sau đó ép mỏng bánh lại là xong chiếc  bánh diày.

Tiếp nữa bạn cát lá chuối thành những ô vuông nhỏ, đặt 1 miếng bánh giày lên lá chuối và cho miếng giò lên trên và thêm 1 miêng bánh diày đặt lên trên miếng giò nữa là đã có thể thưởng thức món bánh giò dày truyền thống cực ngon rồi đây. Như vậy bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có thể làm được những chiếc bánh dày giò rồi.

Xem cách làm bánh ngô hấp chay tại http://braburg.vn/cam-nang/cach-lam-banh-ngo-hap-chay-cuc-ngon-cho-nhung-nguoi-giam-can.html

2. Làm bánh dày giò theo cách hiện đại

Nguyên liệu:

– Bột nếp: 200g

– Bột tẻ: 20g

– Sữa tươi không đưỡng: 200ml

– Giò lụa: 200g

– Lá chuối

cach-lam-banh-day-gio-hap-truyen-thong-va-hien-dai-cuc-ngon-cho-bua-sang

Cách thực hiện:

Bạn trộn đều bột nếp, bột tẻ và một chút muối(để bánh có vị đậm hơn) lại với nhau sau đó cho sữa tươi không đường vào trộn đều lần nữa cho đến khi nó thành một khối bột rắn chắc.

Lá chuối rửa thật sạch rồi cắt thành những ô vuông vừa phải, thoa chút dầu ăn lên mặt lá chuối để khi đặt bánh lên không bị dính.

Với khối bột trên bạn chia nhỏ ra nhiều lần và vo tròn chúng lại sau đó lại ép cho chúng mỏng ra thành những chiếc bánh nhỏ vừa tròn vừa bè rồi đặt chúng lên những chiếc lá chuối bạn đã cắt. Sau đó bạn hấp bánh dày giò khoảng 7 phút cho chín.

Phần giò thì bạn đặt trên các bành dày để ăn kèm, bạn có thể đặt 2 chiếc bành dày chồng lên nhau, miếng giò ở giữa hoặc chỉ một miếng bánh dày và giò là được.

3. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

– Đậu xanh: 200g

– Bột nếp: 400g

– Dừa khô: 100g

– Vani

– Đường, dầu ăn

cach-lam-banh-day-gio-hap-truyen-thong-va-hien-dai-cuc-ngon-cho-bua-sang1

Cách làm:

– Cách làm bánh dày:

Bạn cho bột nếp vào trộn đều với 2 thìa đường, muối, vani và dầu ăn vào khuấy đều, tiếp đến bạn cho nước ấm vào và nồi cho bột mịn lại. Khi bột mịn bạn nên ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở và chín.

Đậu xanh ngâm nước lạnh rồi mang hấp chín, khi đậu nguội thì bạn cho vào máy xay hoặc giã nhỏ. Chia đậu thành 2 phần, 1 phần làm nhân và 1 phần để rắc lên bánh dày.

Nhân đậu xanh bạn cho 1 phần đậu xanh với vani, dừa khô, 3 thìa canh đường cùng chút dầu ăn vào xào lên hoặc cho vào lò vi sóng để quay. Khi hỗn hợp này chín để nguội và vo viên tròn nhỏ vừa phải.

Khi bột nếp được ủ xong thì nặn viên to đều nhau(viên bánh dày phải to hơn viên nhân đậu) rồi ấn lõm xuống và cho nhân đậu xanh vào túm mép bột lại để bọc đậu.

– Cách nấu bánh dày đỗ:

Bạn dùng một chiếc nồi đun nước sôi lên và cho cho bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là bánh sẽ chín. Khi vớt bánh ra thì bạn thả ngay vào khay bột đậu xanh còn lại để lăn cho đậu xanh bám đều bánh. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dày nhân đậu xanh ngon cho mình và bạn bè cùng thưởng thức.

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline