Cách hấp thịt lợn thơm ngon cực kỳ đơn giản

Cách hấp thịt lợn thơm ngon cực kỳ đơn giản

Thịt lợn hấp phải đảm bảo được vị ngọt, thơm, không béo, không ngấy thì chính là món ngon mà bạn đã thực hiện thành công. Vậy làm thế nào để bạn có thể thực hiện được như vậy, hôm nay Braburg sẽ hướng dẫn cách hấp thịt lợn thơm ngon cực kỳ đơn giản mà bạn nên biết.

1. Thịt lợn hấp

cach-che-bien-thit-lon-hap-thom-ngon-cuc-ky-don-gian-ma-ban-nen-biet

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt lợn ba chỉ : 1 kg

– Dầu ăn hoặc bơ: 60 ml

– Dầu mè: 40 ml

– Rượu trắng: 20 ml

– Gia vị: Muối 30 gr, đường 15 gr, hạt tiêu 15 gr.

Cách làm thịt lợn hấp thơm ngon:

Đầu tiên là thịt lợn mua về bạn rửa thật sạch sau đó mang ướp với các gia vị muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn, dầu mè khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Khi thịt đã ướp gia vị chúng ta bó thịt thật bằng dây lạt,bạn không nên bó thịt chặt quá vì thịt sẽ chín lâu và cũng không nên bó thịt lỏng quá vì nước ngọt của thịt sẽ bị chảy ra hết. Các bạn bó thịt phải bó vừa tay để mùi vị của thịt vẫn được đảm bảo.

Bước tiếp theo là bạn sẽ cho thịt vào nồi hấp khoảng 40 phút là thịt chín. Trong quá trình hấp bạn có thể kiểm tra xem thịt đã chín chưa bằng cách dùng tắm xiên vào miếng thịt nếu nước thịt chảy ra màu trắng tức là thịt đã chín. Và bạn có thể lấy ra để ăn cùng với cơm rồi.

2. Hấp thịt lợn với xả

cach-che-bien-thit-lon-hap-thom-ngon-cuc-ky-don-gian-ma-ban-nen-biet1

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn gồm có:

– Thịt lợn vai hoặc mông: 0,5 kg

– Sả: 5 củ

– Dầu hào, nước cốt dừa, hạt nêm, hạt dổi, rau mùi, cà rốt, ớt.

Cách hấp như sau: 

Thịt lợn các bạn cũng mang rửa sạch sau đó ướp cùng với dầu hào. hạt dổi, hạt nêm và xả băm nhỏ trong khoảng 1 đến 2 tiếng.

Khi thịt đã ướp xong thì bạn có thể cho vào nồi hấp khoảng 30 phút nữa là chín. Thịt hấp chín thì bạn có thể để nguội và thái lát mỏng bày ra đĩa cùng với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa sao cho đẹp mắt.

Món thịt lợn hấp xả này bạn có thể dùng gia vị và hạt dổi để chấm hoặc chấm với tương bần hay nước mắm nguyên chất mà không phải cầu kỳ pha nước chấm như một số món ăn khác.

Món ăn thịt lơn hấp xả đạt yêu cầu sau khi chế biến là miếng thịt phải trắng đều, không dai, giữ được hương vị thơm ngon.

Ngoài 2 món ngon này các bạn có thể tham khảo cách hấp xôi gà tại http://braburg.vn/cam-nang/cach-hap-xoi-ga-hap-thom-ngon-cho-ngay-dong-am-ap.html

2 món thịt lợn hấp mà chúng tôi giới thiệu với các bạn thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn mới này nhé.

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline