Các món ăn từ cá

Các món ăn từ cá

  1. Vật liệu:
  • 500g cạ thờn bơn con vừa.
  • 25g bột giòn.
  • 1 muỗng cà phê ổt băm.
  • 1 muỗng xúp hành tím băm.
  • 2 muỗng xúp tỏi bãm.
  • Tiêu, muối, đường.
  • Nước mắm, rau sống.
  • Dầu ăn, chanh.
  1. Chọn ỉựa thực phẩm:
  • Cá thờn bơn: còn gọi là cá lưỡi trâu, chọn con to vừa, đều nhau, và còn tươi.
  • Bột giòn: có thể thay bằng bột mì.

>> Xem thêm: Các món ăn dậy vị đưa cơm

                                                       

  • Cách làm:

Chuẩn bị:

‘ Cá thờn bơn: làm sạch, để ráo, ướp với tiêu + muối + hành tím băm + Vi tỏi băm, để 30 phút cho thấm.

  • Nước chấm: giã thật nhuyễn v% tỏi băm + ớt băm, sau đó cho vào 2 muỗng xúp đường, 2-3 muỗng xúp nước mắm + nước chanh, quậy tan đều, nêm lại cho vừa chua ngọt.

Chè biển:

  • Đặt chảo lên bếp với dầu ăn (lượng dầu ăn phải dủ ngập trên cá 2cm), để nóng già.
  • Lãn cá vào bột giòn khô cho cá phủ dều 1 lứp bột mỏng rồi thả liền vào chảo dầu, chiên vàng vởi lửa vừa đến khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Trình bày:

  • Xếp cá ra đĩa, dọn kèm với đĩa rau sống và chén nước chấm.

 

Yêu cẩu:

– Cá chín vàng giòn và thấm gia vị.

>> Xem thêm: Dịch vụ quay phim sự kiện tất niên 2017 của công ty giá rẻ tại Hà Nội

SƯỜN UM CÙ CẢI

  1. Vật liệu:
  • 500g sườn heo.
  • 500g củ cải trắng.
  • Tiêu, muối, đường.
  • 1 muỗng xúp nước tỏi băm.
  • 1 muỗng xúp nước hành tím băm.
  • Dầu ăn, nước mắm.
  • Hành lá, ngò.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Sườn heo: dùng sườn non hay sườn già đều được, nhưng sườn non nấu mau chín mềm và ngon hơn.
  • Củ cải trắng: chọn củ vừa, suông và cầm nặng tay mới chắc, củ lớn và nhẹ trong ruột dễ bị xốp.
  • Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Sườn heo: rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ãn. Ướp sườn với tiêu + muôi + nước tỏi + nước hành tím, trộn đều, để 30 phút cho thấm rồi dem chiên vàng.
  • Củ cải: rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc dày 3em rồi chẻ đôi, đem chiên sơ.
  • Hành lá, ngò: nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Chế biến:

  • Xếp vào nồi 1 lớp sườn + 1 lớp củ cải, xếp xen kẽ cho đến hết, nêm vào 2 muỗng xúp nước mắm + tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 6 muỗng xúp nước sồi, rồi đậy nắp nồi. Đặt nồi sườn lên bếp nấu lửa vừa đến khi sôi, hạ lửa nhỏ nấu liu riu dến khi sườn mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trình bày:

  • Múc sườn và củ cải ra đĩa, trên mặt rắc tiêu + hành ngò, dọn ăn nóng với cơm.

Yêu cầu:

  • Sườn và củ cải chín vừa mềm, thơm ,mùi củ cải đặc trưng.

>>> xem thêm: Dịch vụ quay phim sự kiện thời trang

CÁ CƠM XANH KHO KHÔ

  1. Vật liệu:

– 300g cá cơm xanh còn tươi.

  • 1 muỗng cà phê nước màu.
  • Nước mắm, dường.
  • 1 muỗng cà phê ớt băm.
  • ¥2 muỗng xúp hành tím băm.
  • ¥2 muỗng xúp tỏi băm.
  • ¥2 chén nước trà nóng.
  • Dầu ăn.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Cá cơm: là loài cá biển ãn lành, không gây dị ứng. Có 2 loại cá cơm thông dụng là: loại mình xanh còn gọi là cá cơm than và loại mình trắng hơi đỏ gọi là cá cơm đỏ – loại này thường để làm nước mắm. Nên chọn cá còn tươi mình cứng và trong.
  • Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Cá cơm: ngắt đầu, rút bỏ ruột, rửa sạch, dể ráo, ưđp vào cá: nước mắm + đường + tiêu + ớt bãm + nước màu + hành tím băm + tỏi băm, trộn đều để 30 phút cho thấm.

Chế biến:

  • Xếp cá vào nồi đất nhỏ rồi chế vào cá nước trà đang nóng, đặt lên bếp nấu lửa lớn cho sôi, rồi hạ lửa thấp nâu liu riu cho đến khi cá khô keo lại. Trong thời gian kho không được dùng đũa trở cá vi dễ làm nát mình cá. Khi nồi cá vừa cạn nước nêm nếm lại cho vừa ăn, và rưới lên mặt độ 2 muỗng cà phê dầu ãn cho cá bóng mượt và béo, nhắc xuống

Trình bày:

  • Gắp cá ra đỉa, dọn ăn với cơm.

Yêu cầu:

Cá còn nguyên con không nát, thấm đều gia

Trinh Nguyễn

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline