Các cách hấp khoai lang ngon, ngọt vị quê dân dã

Các cách hấp khoai lang ngon, ngọt vị quê dân dã

Khoai lang hấp, nướng là món ăn dân dã, giàu dinh dưỡng của người Việt. Những ngày đông lạnh được ăn những củ khoai nóng hổi vị ngọt thơm khiến lòng người ấm lại. Các cách hấp khoai lang ngon, ngọt vị quê dân dã vẫn được lưu giữ cho đến ngày hôm nay và cũng có một số cách hấp mới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1. Cách hấp khoai lang cùng nồi cơm nấu bếp lửa

Cách hấp khoai truyền thống của người Việt cực kỳ đoan giản và nhanh gọn. Khoai lang hấp bạn chỉ cần gọt vỏ và cắt khúc hoặc để cả củ(củ khoai nhỏ) sau khi nấu cơm cạn nước chúng ta cho khoai vào là xong. Khi cơm chín thì khoai cũng chín cùng. Đây là cách hấp được áp dụng phổ biến với những người nông dân ở thôn quê khi họ luôn phải tất bật với công việc đồng áng.

2. Cách hấp khoai bằng nồi cơm điện

Cách này bạn cũng chỉ cần gọt vỏ khoai sau đó cắt khoai thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm để cho nó nhanh chín. Nồi cơm điện thường có vỉ do đó bạn có thể đặt khoai vào vỉ hấp rồi đậy nồi lại nấu cơm như bình thường. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng(Keep warm) thì bạn nhấc vỉ khoai ra và có thể thưởng thức món khoai hấp này rồi. Khi hấp khoai bằng nồi cơm điện bạn chỉ nên đặt một lớp để khoai chín đều, nếu bạn tham lam quá sẽ làm khoai bị sượng và sống đấy nhé.

cac-cach-hap-khoai-lang-ngon-ngot-vi-que-dan-da

3. Cách hấp khoai lang bằng lò vi sóng

Bạn có thể dùng lò vi sóng để hấp khoai bằng cách bỏ những củ khoai sạch vào hộp chuyên dụng cho vào lò vi sóng (chịu nhiệt và có lỗ thoát khí), sau đó bật chức năng nấu chín, dùng công suất cực đại, thời gian 8 – 10 phút, là có khoai nóng, ngọt không mất nước. Với những củ khoai to sau thời gian này mà vẫn chưa chín bạn có thể quay lò vi sóng lần 2 với chức năng nấu, công suất 80% và thời gian không quá 3 phút bạn đã có thể thưởng thức những củ khoai hấp thơm ngon rồi.

4. Hấp cách thủy khoai lang

Bạn sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên vào nồi có xửng và nấu với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

5. Cách hấp khoai lang bằng nồi hấp đa năng

cac-cach-hap-khoai-lang-ngon-ngot-vi-que-dan-da

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nồi hấp đa năng có thể hấp các loại thức ăn khác nhau như rau củ, thịt…Khi hấp khoai bằng nồi hấp bạn chỉ cần rửa sạch khoai sau đó cho vào nồi hấp đa năng, cho nước vào phần nồi phía dưới nằm trong khoảng Min -> Max in bên ngoài. Cắm điện, vặn ngược thời gian hẹn giờ sao cho phù hợp với từng món ăn. Có bản hướng dẫn thời gian cho từng món đi kèm với sản phẩm.

Mách bạn: Bạn có thể dùng nồi hấp BraBurg được nhập khẩu từ CHLB Đức, đây là sản phẩm được đánh giá cao với 3 tầng có dung tích 9L, nên có thể nấu nhiều món đồng thời cùng lúc. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ có thể dùng loại nồi này để hấp các món rau củ quả và các loại thịt cho trẻ ăn dặm, hấp để tiệt trùng bình sữa và các phụ kiện cho bé ( sử dụng cho các sản phẩm và phụ kiện chịu được nhiệt độ > 90 độ C). Và có thể dùng để hấp các thức ăn dinh dưỡng và cháo ăn dặm đóng lọ, các món hải sản, đồ xôi gà, hấp trứng, bánh bao…cho cả gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách hấp khoai lang ngon mà các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình cách làm phù hợp với điều kiện cũng như thời gia cho phép nhé. Ngoài khoai lang là món ăn cực bổ dưỡng mà lại hấp dẫn bạn cũng có thể dùng nồi hấp điện để hấp ngô hay các loại rau củ quả khác mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng nhé. 

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline