Cá kho thơm ngon

Cá kho thơm ngon

Vật liệu:

  • 500g cá nục.
  • lÁ miếng thơm.
  • lOOg cà chua.
  • 5 củ hành tím (hay củ nén).
  • Hành lá, ngò.
  • 2 trái ớt.
  • Tiêu, nước mắm.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Cá nục: chọn mua con mình tròn, da nhẵn màu trắng xanh, chọn các con cá đều nhau và to

 

bằng ngón tay cái. Cá nục còn tươi xanh mới đánh bắt lên chưa ướp muối, ướp nước đá hay ướp hoá chất là ngon nhất.

III. Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Cá: làm sạch, cắt bỏ mang, rút bỏ ruột và cắt bỏ đuôi. Rửa lại cá bằng nước có pha muối cho sạch, để ráo.
  • Thơm: cắt bỏ cùi, xắt miếng nhỏ.
  • Cà chua: rửa sạch, xắt múi.
  • Hành lá, ngò: nhặt rửa sạch, cắt khúc dài độ ăm.
  • Hành tím: lột bô vỏ, rửa sạch, xắt mỏng.
  • Ớt: rửa sạch, xắt lốt.

Chế biến:

  • Xếp cổ vào tô đá (sành), ướp tiêu + nước mắm + Vỉ ớt xắt lát + chút đường, để độ 30 phút cho thấm. Cho thơm + cà chua + hành tím + hành lá lên mặt cá, đậy nắp kín lại đem hấp cách thuỷ độ 15 phút là cá chín, hạ lửa thấp để giữ nóng cho đến lúc ân và trong tô cá có nước xàm xắp.

>>> xem thêm: các món ăn từ cá

Trình bày:

  • Đặt tô cá còn nóng ra đĩa để dễ. bưng, mở nắp, rắc tiêu và dọn ăn nóng với nước mắm ớt; Đây là món mặn trong bữa cơm.

 

Yêu cầu:

– Cá chín không bị nứt nẻ, da cá vẫn trắng xanh, xương và đầu cá mềm, thịt cá ngọt.

 

CÁ NGƠ KHO MẶN

  1. Vật liệu:
  • 4 lát cá ngừ độ 500g.
  • 1 muỗng cà phê ớt khô.
  • 1 muỗng xúp hành tím bàm.
  • 1 mu5ng xúp tỏi băm.
  • 1 khúc mía lau độ 20cm.
  • Nước mắm, tiêu, đường.
  • Dầu ăn, muối.
  • Nước màu.
  1. Chọn lựa thực phẩm:
  • Cá ngừ: chọn con còn tươi và lấy phần đặc ruột, cắt lát dày độ l,5cm.
  • Cách làm:

Chuẩn bị:

  • Cá ngừ: cạo rửa sạch, ướp vào cá nước mắm + tiêu + hành tím + tỏi + đường + ớt bột, để 60

phút cho cá cứng.

  • Mía lau: lóc vỏ, rửa sạch, chẻ thành từng miếng mỏng rồi cắt ngắn độ 6 – 7cm.

>>> xem thêm: Dịch vụ quay phim sự kiện thời trang

Chê biến:

  • Để mía lau vào đáy nồi đất sau đó xếp cá, cho nước ưứp cá vào, đặt lên bếp nếu sôi cho cá thấm gia vị, rồi thêm vào nước nóng ngập xăm xắp cá. Tiếp tục nấu với lửa liu riu cho đến khi nước cạn còn độ ¥2 là được. Nêm nếm lại, rồi rưới đều lên mặt cá độ 2 muỗng xúp đầu ăn, để sôi lại và nhắc xuống.

Trinh bày:

  • Gắp cá ra đĩa, rắc tiêu, dọn ăn nóng với cơm và rau luộc chấm với nước cá kho.

Yêu cẩu:

  • Cá thấm gia vị, thịt cứng chắc không bị nát, màu đẹp và không tanh. Nước kho cá đậm đà.

CÁ SÔNG KHO THƠM

  1. Vật lỉệu:
  • 3 con cá sòng độ 500g.
  • ¥t trái thơm vừa.
  • Dầu ăn, nước mắm.

“ Đường, nước màu dừa.

  • 1 muỗng xúp hành tím băm.
  • 1 muỗng xúp ớt băm.
  • Tiêu, muối.
  1. Chọn ỉựa thực phẩm:
  • Cá sòng: chọn cá phải thật tươi, loại cá này nếu không tươi thì thịt cá ăn rất dở.
  • Cách làm:

Chuẩn bị;

  • Cá sòng: cạo rửa sạch, bỏ mang, bỏ ruột, cắt đôi để ráp. Ướp cá với nước mắm + tiêu + ớt băm + nước màu dừa + hành tím băm + đường, để 30 phút cho thấm,
  • Thơm: rửa sạch, cắt bỏ cùi, xắt miếng vừa ăn dày độ lem, ướp vởi chút nước mắm + đường, đế’ 15 phứt.

Chế biến;

  • Đặt nồi lên bếp với 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm chủt hành tím băm rồi cho thơm vào xào nhanh tay đến khi các miếng thơm hơi trong nhắc xuống. San đều thơm ở đáy nồi rồi xếp cá lên mặt thơm, đặt lên bếp nấu sôi với lửa lớn cho cá thấm gia vị, sau đó chế nước nóng vào xăm xắp mặt cá, nấu sôi lại, hạ lửa nhỏ, để liu

 

riu đến khi nước cạn còn độ phân nửa, nêm nếm lại cho vừa ăn. Vẫn để nồi cá trên bếp đun với lửa nhỏ để giữ nóng cho đến khi dọn ãn.

Trình bàyĩ

  • Múc cá và thơm ra đĩa, rắc tiêu hay ớt lên mặt, dọn ăn nóng vứi cơm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quay phim theo yêu cầu

Yêu cầu:

  • Cá không bị nát, thấm gia vị, thơm ngon và không tanh, có màu đẹp.

Trinh Trinh

Share this post


dịch vụ quay phim phóng sự giá rẻ quay phim . chăm sóc trẻ nhỏ xem tại đây và học các làm món sữa bí đỏ  hoặc mua yến khánh hòa
Hotline